Chuyến bay của hãng hàng không Việt Nam có một du khách Nhật nhiễm Covid-19

0
280

Bộ Y Tế vừa chính thức công bố ca nhiễm virus Corona của một hành khách Nhật Bản mới đây vào ngày 3/3/2020. Khi một du khách người Nhật chuyển tiếp chuyến bay có quá cảnh tại phòng thương gia của sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo như công bố, du khách người Nhật Bản bay từ chuyến bay VN814 từ Siem Reap về TP.HCM vào chiều ngày 3/3, sau đó tiếp tục nối chuyển VN340 đi Nagoya (Nhật Bản). Chuyến bay có tổng cộng 73 hành khách cùng thành viên tổ bay. Vào lúc 22h30 cùng ngày thì hành khách có ghé phòng thương gia loại C của sân bay Tân Sơn Nhất.

Sau khi đáp cánh tại Nagoya thì hành khách này có biểu hiện sốt và được kiểm tra sức khỏe thì bị phát hiện dương tính với virus Covid-19. Tổ tiếp viên trên chuyến bay VN340 phải quay về Việt Nam trên chuyến bay VN341 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 13h55 ngày 4/3 hôm nay.

hành khách nhật bản nhiễm virus corona trên chuyến bay của Vietnam Airlines

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Vietnam Airlines đã báo cáo, phối hợp với Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các cơ quan chức năng để phối hợp phòng dịch. Cụ thể:

Tiến hành cách ly tập trung 51 khách nhập cảnh vào VN (có 01 em bé) và toàn bộ tổ bay. Đưa về khu cách ly của thành phố – 22 khách nối chuyến là khách Nhật đi Kul (8 pax), SGN-REP (7 pax), SGN-RGN (1 pax), SGN-PNH (06 pax) được cách ly và đang thực hiện các thủ tục để nối chuyến.

Thực hiện khử trùng tàu bay thực hiện chuyến bay VN341 Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 02 nhân viên An ninh và 06 nhân viên phục vụ tại Phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với khách Nhật nhiễm Covid 19.

VIAGS đã thực hiện cách ly 01 nhân viên phục vụ mặt đất do đã mở cửa tàu bay chuyến bay VN341 để nhận tài liệu mà không thực hiện các biện pháp bảo hộ. Về lịch trình đi lại của hành khách này tại Campuchia đang được các cơ quan Việt Nam phối hợp với Nhật bản làm rõ. Trên tinh thần cảnh giác cao Việt nam đã tiến hành cách ly toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và các nhân viên có tiếp xúc gần với hành khách này.

Thông tin thêm: Trên chuyến VN340 từ REP-SGN số ghế ngồi 33D & đi Nagoya trên chuyến bay VN340, số ghế ngồi 2C giờ cất cánh 01:19 (giờ Việt Nam).

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây