Duyên Âm Phần 2

0
131

Duyên Âm Phần 1

Theo lời thầy dặn thì bác về nhà chuẩn bị sáng mai đem chị phương qua nhà thầy . Tối hôm đó chị la hét khóc lóc . Phá bàn phá ghế kinh hãi lắm mọi người ạ. Bác lâm với vợ niệm chú đại bi rất lâu chị mới bình tĩnh và chịu ngủ. Sáng hôm sau chuẩn bị đồ đạc để qua thầy. Nhưng khi bế chị ra taxi mới lạ kỳ. Lần đầu bác lâm bế chị. Nhưng không tài nào nhấc lên nỗi. Với người con gái cao 1m6 thân hình mảnh mai thì nặng lắm cho 50kg . Vậy bác không hề nhấc chị lên nổi. Vợ bác cùng anh lái taxi vào phụ cũng không hề nhấc lên nỗi. Mọi người cũng chả hiểu sao con bé nặng như vậy. Mặc dù chị ngồi yên không hề chống trả.

duyên âm

Dượng mình chuẩn bị đi làm thì bác lâm gọi lại cũng ghé qua giúp tay bác lâm 1 tay. Nhưng cũng chịuu . Kiểu như người chị là con voi vậy. Khi làm mọi cách không đc bác phải trả tiền taxi rồi bảo a đó về rồi có chi gọi lại sau. Bác phải cất công 1 chuyến qua lại nhà thầy. Rồi tường thuật sự việc đó cho thầy nghe. Thầy bảo chắc vong vị đó biết bác lâm qua đây nhờ thầy rồi nên nó không cho con bé qua đây. Rồi thầy lấy vòng chuỗi thầy đang đeo trên tay . Thầy bảo vòng này được làm từ hạt kim cang nhìn nó bình thường vậy đó nhưng được niệm phép rồi. Chỉ khi ai xuất sư mới được sư phụ làm cho 1 cái. Con đem về đeo vào tay nó rồi sẽ ổn. Bác tức tốc chạy về thì trời cũng trưa rồi. Bác đeo vào cho con bé thì thấy nó bình tĩnh hơn. Ko la hét nữa nhưng người vẫn còn ngây ngô.

Ăn cơm trưa xong tức tốc gọi anh taxi hồi sáng đến. Lần này thì chỉ một mình bác cũng bế chị ra nỗi. Nhưng lần này khổ nỗi là chiếc taxi ko chịu nổ máy. Ổng làm đủ mọi cách chiếc taxi không chịu nổ. Nên a taxi bảo bác kêu chiếc khác. Chắc xe cháu bị trục trặc gì rồi. Bác ừ và chị phương ra ngoài thì chiếc taxi bỗng nổ máy. Bác để ý lại là nó tự tháo chiếc vòng ra từ lúc nào rồi. Bác đeo lại và bảo anh taxi bây giờ chắc đc rồi đó. Vậy là taxi qua nhà thầy. Thầy ra tận cổng đón vào. Khi vào bảo chị ngồi nơi chỗ chính điện . Rồi nói người nhà ngồi xung quanh chị. Thầy khấn một hồi thì thầy gọi vong lên . Nhưng vong đó mãi không chịu lên. Thầy lấy cái vòng tay trên tay chị phương mà khi nãy thầy cho mượn rồi niệm chú và gõ mạnh lên đầu chị. Khi đó thầy cũng bị nhập. Mà chị phương cũng bị nhập. Nhưng bên thầy kiểu như thánh thần hay gì mọi người ạ. Còn bên chị phương thì vong vị đó lên .

Khi vong nhập vào chị. Mắt chị trợn lên .khuôn mặt dữ dằn và Chị vùng vẫy kinh lắm. Bác lâm cùng vợ phải đè 2 tay lại. Sau đó chị phương nhìn thầy nói xì lô xì la gì chả ai hỉu. Ông thầy kia nghiến răng kêu rụm rụm cũng nói xì lô xì la lại. Hình như chỉ 2 người đó hiểu. Còn bác lâm với vợ là đứng hình chả hỉu 2 người đang nói gì. Chỉ biết là thái độ 2 bên . Bên nào cũng có khuôn mặt dữ dằn như sắp lao vào đánh nhau vậy . 2 người nói vậy đc 5p thì thoát vong. Thầy có vẻ hơi mệt mõi. Thầy bảo nó quyết đem con bé đi cho bằng đc. Nó tìm bấy lâu rồi giờ mới tìm đc. 2 vợ ck bác lâm bảo có cách nào không thầy. Gia đình con chỉ có mỗi nó. Mong thầy giúp cho con với. Vẻ mặt vợ bác lâm như gần khóc vậy. Thầy bảo do nghiệp nên thầy ko dùng bùa đc nữa ( nghe phong phanh dân ở đó nói. Lúc xưa ông cũng giỏi. Nhưng lấy tiền mắc nên bề trên phạt.

Làm bùa vẽ bùa đc nhưng bề trên không chứng nữa nên bùa giờ chỉ là tờ giấy không hơn không kém ) chắc phải nhờ sư huynh lúc trước học chung 1 thầy giúp đỡ thôi. Vị này chỉ có bùa mới yểm được.chứ làm lễ không ăn thua rồi. Thầy bảo bác lâm đi mua 1 hình nộm và đóng 1 quan tài nhỏ để chứa đủ hình nộm là được và 3 đồng tiền. Còn vợ bác và chị phương ở lại nhà bác đã. Từ đây đến khi bắt đc vong đó mới đc về nhà. Bác lâm đi mua các thứ thầy bảo thì đứa con trai của thầy vũ đi làm về. Thầy liền bảo sang làng bên kêu bác nhã sang nhà mình gấp.ba có chuyện nhờ bác. Nói bác đem tấm bùa bắt vong theo lun nhé. Con trai thầy nhìn vào nhà thây 2 mẹ con chị phương đang ngồi thì hiểu chuyện gì rồi nên tức tốc sang làng kia gọi bác nhã.

Một lúc sau con thầy về bảo. Ổng đi cúng cho ai chưa về bố ạ. Con có thưa với vợ bác. Bảo khi nào bác về thì ghé sang nhà mình rồi. Thì thầy cũng ừh. Tại vì hình nộm thì có sẵn chứ quan tài phải đặt thiì cũng phải mất 1 buổi. thôi thế con vào tắm rửa nghĩ ngơi đi. Vậy là tầm 8h bác nhã sang nhà. 2 lão nói chuyện gì nhỏ nhỏ với nhau kiểu như sắp đi ăn trộm chứ không mún cho ai biết cả. Rồi 1 lúc sau bác lâm về đem theo hình nộm và 6 đồng tiền. thầy bảo mua 3 đồng thôi sao mua lắm thế. Bác lâm nói kệ thầy à. Thà dư còn hơn thiếu. Còn quan tài có dặn người ta rồi. họ bảo sớm nhất trưa mới có . Thầy ừm 1 tiếng rồi bảo vào nghĩ ngơi. Trưa hôm sau khi đủ các lễ vật và bác nhã cũng sang đem theo lá bùa bắt vong. Lá bùa đó nó dệt bằng lụa màu vàng óng ánh to bằng cái chiếu. Ở giữa là 1 ông phật tổ còn xung quanh là thần thánh và những điệu buà đc vẽ bằng mực đỏ. Sau khi khấn thắp nhan và xin thì thầy triệu vong lên. Mắt chị phương đỏ ngầu. Mặt còn dữ tợn hơn lúc trước vùng vẫy kiếp lắm mọi người ạ.

Thầy cầm bó hương múa xung quanh rồi trùm lá bùa to phủ cả người chị. Rồi thầy đem 1 tờ giấy màu vàng vẽ lá bùa nữa bỏ trên lá bùa to. Ngay chính giữa ông phật lá bùa to đó. Thầy niệm xong bỏ đồng tiền vào giữa lá bùa nhỏ rồi trùm đồng tiền lại. Khi đó thấy chị phương bất động không còn vùng vẫy hung tợn nữa. Thầy lấy đồng tiền và bùa đó đặt vào nộm để vào quan tài. Còn 2 đồng tiền thầy bỏ trên lá bùa to. Thầy bảo 1 đồng đó hoàn lại 3 hồn.1 đồng hoàn lại 7 vía cho chị. Thầy dặn bảo đeo 2 đồng tiền này khi nào khỏi mới đc vứt. Đeo càng lâu càng tốt. Còn đồng xu khi nãy trùm lại đặt vào quan tài của vong vị đó.thầy yểm bùa không cho nó ra nữa. Thầy nhốt họ thì tội mà thương lượng trả lễ nó không chịu nên phải làm cách đó. Nhưng khi mở lá bùa trùm cả người chị phương ra. chị vẫn còn ngây ngô. Bác lâm có hỏi thì thầy bảo từ từ nó mới hoàn hồn. Thế là khỏi rồi đó con. Đem nó về đi . Có cơ hội thì phá nốt ruồi đó đi.còn bác nhã kia đem quan tài đi chôn nhưng dặn người nhà ko được đi theo. Sau khi cúng dường thầy xong thì 2 vợ chồng cảm ơn thầy rồi ra về. Tầm nửa tháng sau chị khỏe hẳn. … mình có hỏi chị. Thế chị hết đi vào ban đêm chưa. Bả bảo ta mà sợ à. Rứa chị không sợ âm.theo nữa à. Thì chịu thôi mình đẹp mà. người âm theo cũng đúng thôi. Khi đó mình nghĩ mấy con ma này cũng ko có mắt thật. Bả xấu bả tự tin kinh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây