Nghiệp báo sát sanh – Truyện Nhân Quả

0
525

Chuyện xảy ra tại một ngôi làng nọ ở Hà Nam. Mọi người đều biết Xíu là ăn xin ở chợ nhỏ Hà Nam, chàng trai này bị tật bẩm sinh chân tay bị cong vẹo, phải bò lết và lúc nào đầu cậu cũng lắc lư lắc lư. Điều lạ nhất ở đây là ngày nào cậu cũng khóc lóc, rên la ” Tôi là chó, đừng giết tôi mà…” đôi lúc mọi người còn nghe cậu sủa rất lớn. Mấy ai biết được câu chuyện bí ẩn đằng sau chàng trai này? Ông nội Xíu trước kia hành nghề bán thịt chó, sống qua ngày. Một ngày nọ ông bắt một con chó cho vào rọ để chuẩn bị làm thịt vào sáng mai.

nghiệp báo sát sanh

Khuya ông đang ngủ thì mơ thấy có 1 người phụ nữ đến khóc lóc, van xin ông “Ông ơi, ông đừng giết tôi, hãy để tôi sanh con rồi ông làm gì tôi cũng được”. Ông thấy người phụ nữ ấy đến 3-4 lần, ông kể với vợ ông, bà ấy khuyên ông không nên giết con chó đó kẻo mang họa. Nhưng ông không nghe, hay để ý vợ mình khuyên, ông cứ như bình thường đập đầu con chó để làm thịt, lần này con chó sủa nhiều và sủa to hơn những con khác ông từng giết, nó vùng vẫy chống cự nhưng vô ích, trước khi chết đầu nó cứ lắc lư lắc lư mãi.

Cũng chính đêm đó, cháu nội ông sinh ra đời, nhưng thằng bé lại bị tật bẩm sinh chân tay bị cong vẹo, phải bò lết và lúc nào đầu cậu cũng lắc lư lắc lư. Ông sợ quá chạy tiền chữa, lo thuốc thang cho cháu nhưng không được, Từ đó nhà ông cũng bị phá sản, mà gia đình ông nhiều người cũng lần lượt mà chết vì những căn bệnh quái đản không chữa được, cả ông cũng không qua khỏi cơn bạo bệnh, ông cũng ra đi. Chỉ thấy tội cho thằng bé Xíu bị nghiệp báo do ông mình gây ra. “Đừng bao giờ sát sanh!”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây