Những ngôi nhà bí ẩn tại Đà Lạt phần 4

0
171

Xem lại :

Những ngôi nhà bí ẩn tại Đà Lạt phần 1

Những ngôi nhà bí ẩn tại Đà Lạt phần 2

Những ngôi nhà bí ẩn tại Đà Lạt phần 3

—– Phần 4 —–
Chuyện mơ tiếp theo là vào tháng 11/2018.
Mình nhớ rõ là vì thời gian đó Đà Lạt đang còn mùa mưa, và mình mới có em bé được tầm 2 tháng.

Đêm đó có 1 cơn bão lớn, mưa từ sáng đến tối và kéo dài đến tận sáng hôm sau. Ở đâu cũng ngập lụt, nếu mọi người có đọc báo thì chắc có thấy tin ở Đà Lạt có 1 trường hợp bị trôi xe trôi cả người.

Thì căn nhà mình thuê nó cũ lắm rồi nên dột kinh khủng khiếp. Lúc mưa nhỏ vc mình thấy dột ít, ai dè mưa mấy ngày mấy đêm nước nó bị ứ trên mái nên bao nhiêu nó cứ đổ thẳng xuống tường, rồi từ tường chảy ra nền lênh láng.

Tối hôm đó do mưa quá, khăn mình lót cũng đã ướt sũng hết nên nó chảy vào nệm mình nằm lúc nào ko hay. Đến lúc phát hiện ra thì gần nửa cái nệm bị ẩm rồi nên mình lạnh quá ko ngủ được. Mình đành kiếm cách ngăn nước, sau đó lại nằm lướt FB tới gần sáng.
(Nếu mọi người thắc mắc Ck mình đâu, thì lúc này mình và Ck mình cũng vừa xảy ra 1 trận cãi nhau to. Ổng ra phòng khách ngủ, chỉ còn lại mình mình.)

Tầm 4h rưỡi hơn thì mình mệt quá nên mình đã thiếp đi 1 chút. Trong mơ mình thấy sau nhà mình là cái vực (có thật, vì là đất đồi), thì dưới vực người ta làm nhà lồng trồng cây nên đèn đóm sáng lắm, chỉ là mưa mấy ngày nên đất đá chỗ vực nhà mình nó bị sũng ra ấy, nhưng cũng ko đến nỗi bị sạt. Đột nhiên ở đâu ra 1 cặp rắn, to cỡ bắp tay mình, 1 con đen, 1 con vàng từ dưới vực bò lên đằng sau bếp và bò vào phòng chỗ mình nằm. Con đen thì dài lắm, con vàng ngắn hơn, mà nhìn mặt 2 con rất là hiền.
Con vàng thì quấn chân mình, còn con đen thì chỉ nằm một chỗ thôi. Đến giờ nghĩ lại mình vẫn còn cảm giác vảy của con rắn đó quấn chân mình nhám xịt…
Trong tâm trí mình (vía) thì nghĩ ngay là do mưa quá chúng nó muốn bò vào nhà nằm trú đỡ nên mình cũng bình tĩnh lắm.

Thì ngay lúc đó Dì mình đột nhiên xuất hiện. ( vì sao Dì mình xuất hiện thì là do Dì mình luôn dặn mọi người nếu có thấy rắn trong nhà ko bao giờ đc đập, chỉ đuổi nó đi thôi, vì thường rắn to là chúng nó sẽ đi 1 cặp vợ chồng, chúng là rắn giữ đất, hoặc rắn thần. Chuyện đó mình sẽ kể sau nhé ) –
Dì mình cầm theo 1 cái bao lớn, lôi con rắn đen bỏ vào bao rồi, còn con vàng thì cứ quấn chân mình ko chịu buông nên Dì mình nói :
– “Bé, mày lôi con đó bỏ vào trong bao luôn để tao đem ra thả kìa chứ nằm đó làm gì?! “.
Mình thì cứ thản nhiên:
– “Thôi Dì ơi.. kệ chúng nó, con ko bao tụi nó đâu.”

Sau lúc đó thì Ck mình xuất hiện và chạy vào phụ Dì mình lôi con rắn ra là mình giật mình thức dậy.
Mình nhớ mình chỉ chợp mắt chừng 15, 20 phút thôi là cảnh bao nhiêu nó như vậy, rõ mồn một như mình chưa từng ngủ…

Rồi chiều hôm đó, mình âm thầm lặng lẽ lên coi đài xổ số. Mình ko kể Ck mình nghe, vì mình sợ ổng nói mình sao nghĩ tới đề đóm cờ bạc. Mình nghĩ ngay như vậy vì nhà mình có Anh mình và Dì mình rất ít khi mơ, nhưng mơ cái gì là số chiều xổ cái đó, rõ nhất là thấy: Rồng, rắn và lửa…
Và thật sự mình cũng khá là bất ngờ…
Kết quả mình có chụp lại, 1 ngày mà ra số cả rắn nhỏ và rắn lớn ( 32 – 72 ) đài chính lẫn đài phụ. Vô tình mình cũng vừa đổi số điện thoại mới có số đuôi 3272 được ít lâu.

Lúc đó mình mới kể cho Ck mình và ông anh mình nghe. Thật là ko có máu cờ bạc nhưng mình cũng hơi tiêng tiếc 😂
Ck mình nghe xong mới nói:
“Trời, vậy là bà Dì bả kêu BAO con rắn (là bao lô) đi mà ko chịu BAO, chứ nếu bao thì giờ có 1 mớ tiền rồi.”

Còn mình thì cứ vừa cười vừa tiếc, chắc Bà cho số nhưng trời ko cho hưởng nên rõ trong giấc mơ mình còn thốt lên là ko chịu Bao nữa cơ!! 😁

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây